Hai mẹ con Việt bị bắt vì ăn cắp nhẫn hột xoàn $7,500 trong tiệm người Việt

Vào lúc 11 giờ 40 phút trưa thứ Ba, ngày 1 tháng 10, 2019 một vụ tráo nhẫn giả thay vì trả lại nhẫn thật đã xảy ra tại tiệm kim hoàn Hiền Hòa trong thương xá Phước Lộc Thọ. Chủ nhân tiệm vàng đã phát giác chiếc nhẫn giả và gọi cảnh sát Westminster (California, Hoa Kỳ) đến bắt tại trận.

Chủ nhân tiệm kim hoàn Hiền Hòa kể:

Vào ngày 17 tháng 9, 2019 hai mẹ con bà Tâm, con gái tên là Trinh vô tiệm hỏi mua một chiếc nhẫn $2,500 tặng mẹ nhân dịp sinh nhật. Cô Trinh cũng muốn xem một chiếc nhẫn khác có hột xoàn trị giá $7,500. Người nhà của chủ tiệm lấy chiếc nhẫn đó cho cô Trinh coi và sơ ý quên đòi, cô Trinh cũng thừa lúc đó bỏ nhẫn vào túi và hai mẹ con rời tiệm ngay. Nhưng qua camera, cô chủ tiệm thấy bị lấy mất chiếc nhẫn $7,500 nên gọi điện thoại đòi cô Trinh phải trả lại.

Mới đầu cô Trinh chối nhưng sau biết có camera quay được và cô chủ nói nếu không trả cô sẽ báo cảnh sát. Sau nhiều lần gọi điện thoại, vào lúc 11 giờ 40 trưa ngày 1 tháng 10, hai mẹ con đem nhẫn đến trả. Cùng đi với hai mẹ con bà Tâm còn có một người đàn ông to con, lực lưỡng mang máy quay phim đi theo. Lúc cô Trinh lấy chiếc nhẫn ra trả thì giơ chiếc nhẫn lên cho người kia quay phim. Sau đó đến trao trả chiếc nhẫn cho người chủ tiệm.

Cầm chiếc nhẫn trên tay, người chủ tiệm kể lại: “Trong nghề nghiệp, nhìn là tôi biết nhẫn giả ngay. Chưa kịp nói thì bọn họ vội vàng ra khỏi tiệm.”

Chị chủ chạy theo la lên và gọi nhân viên an ninh chặn tất cả các cửa thương xá Phước Lộc Thọ lại và gọi cảnh sát đến. Cảnh sát xem hình ảnh camera của tiệm và hỏi người đàn ông quay phim là ai.

Anh ta trả lời anh là người đi đường thấy cảnh này vô tình quay chơi. Nhưng ngay lúc đó có một bà Việt Nam đứng đó lên tiếng làm chứng. Bà này cho biết lúc ba người bước vào cửa Phước Lộc Thọ, bà có nghe rõ người đàn ông bàn với hai mẹ con người kia là khi trả nhẫn nhớ giơ lên cho anh ta chụp hình để sau này làm bằng chứng mình đã trả rồi. Cảnh sát liền còng tay cô Trinh dẫn ra xe, lấy căn cước của bà Tâm và người đàn ông. Cô Trinh đã bị tạm giam chờ ngày ra tòa.

Chủ nhân tiệm kim hoàn Hiền Hòa nói:

“Tôi đã hết lời năn nỉ cô ta hãy trả lại chiếc nhẫn cho tôi, vì tôi buôn bán không có lời bao nhiêu; người nhà chúng tôi cũng thiếu điều lạy van cô Trinh hãy trả lại chiếc nhẫn do bà sơ ý, nếu không làm sao có tiền đền bù vì sự sơ sót của mình, nhưng cô ta vẫn làm thinh.

Tôi có nhắn tin cho cô ta là hãy trả lại chiếc nhẫn thật cho tôi, tôi cam đoan không thưa kiện gì hết và sẽ ra cảnh sát xin bãi nại cho. Tôi cũng không muốn làm rùm beng lên, nhưng nhật báo Viễn Đông hay tin đến hỏi thăm thì tôi xin thuật lại như vậy để các đồng nghiệp kim hoàn lưu ý mà đề phòng, và hy vọng yêu cầu của tôi đến tai mẹ con cô Trinh mà mang trả lại chiếc nhẫn thật cho tôi.”

 

 

Bài mới đăng

Tin nóng trong 2 tuần

Tin quan tâm

Liên hệ

Tạp chí NƯỚC PHÁP - c/o Pham 

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300