Cô gái Việt được kỹ sữ Pháp theo đuổi bằng trực thăng, cầu hôn 3 lần

Mặc dù không có tình yêu nhưng sau khi cưới, chị lại càng yêu anh nhiều hơn và đến nay anh chị đã bên nhau được 15 năm, có với nhau 2 người con “nếp tẻ” đủ cả.

Có nhà đẹp, sự nghiệp thành đạt ở Tây, gia đình tôi không hối tiếc khi về Việt Nam sống

Sống ở Tây 13 năm, có nhà đẹp, cửa hàng tốt nhưng vợ chồng chị Bình quyết về nước vì muốn các con không quên nguồn cội.

“Sống ở ngoài sướng nhỉ”, chỉ có người xa xứ mới hiểu.

Bây giờ mỗi lần về phép, khi nghe mọi người nói sống ở nước ngoài sướng, tôi chỉ cười buồn. Cái giá phải trả đối với nhiều người ở đây là má u, nước mắt và những cay đắng mà chỉ có người xa xứ mới hiểu.

Trốn thuế thu nhập ở Pháp bằng cách gửi tiền về Việt Nam – Bài học nhớ đời

Lúc đấy sở thuế họ mới chìa giấy tờ hồ sơ chỉ ra rằng, trong 3 năm trước a ấy gửi tiền về VN rất nhiều để giảm thuế, lẽ ra phải đóng tổng cộng gần 10k eur thuế (3 năm) thì bằng cách đó chỉ phải đóng chưa đến 1,5k.Việc này sảy ra liên tiếp 3 năm nên họ quy rằng đây là trốn thuế có chủ đích và thực hiện nhiều lần. 

Trẻ được sinh tại Việt Nam và có ít nhất bố hoặc mẹ là người Pháp?

Bạn có hai khả năng để được đăng ký khai sinh cho con bạn trên sổ hộ tịch lãnh sự của Đại sứ quán Pháp.

 

Fan Việt ở nước ngoài vỡ oà vì chiến thắng của U23 Việt Nam

Cổ động viên Việt tại Anh, Mỹ, trải qua khoảnh khắc nghẹt thở, đứng tim và vỡ oà cùng đội tuyển U23 quê nhà, trong trận bán kết châu Á.

Nước Pháp, với tôi, đơn giản đó là một bản tình ca. Bản tình ca cuộc đời.

Bản tình ca đầu tiên bắt đầu từ mười bảy năm trước, những ngày tôi bỡ ngỡ bước chân vào giảng đường đại học. Từ những bài vỡ lòng tiếng Pháp khai mở cho tôi con đường đến một chân trời mới lạ.

 

Lấy chồng Tây: Những thủ tục đăng ký kết hôn

Những năm gần đây, chuyện “lấy chồng Tây“ là chủ đề tranh luận sôi nổi trên nhiều tờ báo, diễn đàn, mạng xã hội. Các cô gái trẻ viết về cuộc sống ở trời Tây với người chồng ngoại quốc với niềm tự hào to lớn.

Du học độ tuổi 30 – ĐƯỢC gì và MẤT gì?

Du học nước ngoài có thể là mơ ước của nhiều người nhưng ở độ tuổi nào đi du học là thích hợp nhất? Khi đã 30 tuổi có nên đi du học không?… Dưới đây là tâm sự của một Facebooker về vấn đề này. Với giọng văn hài hước nhưng chân thực đã khiến rất nhiều người đồng tình và chia sẻ…

Liên hệ

Tạp chí NƯỚC PHÁP - c/o Pham 

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300