Lí do bạn không nên đồng ý nếu có người xin đổi chỗ trên máy bay

Nếu có người xin đổi chỗ trên máy bay, hành khách nên cân nhắc với lời đề nghị này. Dưới đây chính là lí do vì điều này.

Khi đi máy bay, ai đó có thể hỏi xin đổi ghế ngồi với chúng ta.Vậy chúng ta nên ứng xử ra sao trong tình huống này?

Mới đây, Erin Florio, đến từ New York (Mỹ) kể lại một câu chuyện từng xảy ra mà tới giờ vẫn khiến cô bực mình vài năm trước.

Cô chia sẻ: "Tôi đang đi du lịch một mình, đến Rio de Janeiro lần đầu tiên và có lẽ là duy nhất trong cuộc đời tôi. Nghe về sử thi của Rio, xem ảnh những bãi biển của thành phố, ngọn đồi màu ngọc lục bảo lộng lẫy khiến tôi háo hức. Trước khi máy bay cất cánh, một phụ nữ bước tới và hỏi rằng cô ấy có thể ngồi vào chỗ của tôi để ở cạnh chồng mình suốt chuyến bay hay không".

Được biết, ghế của cô ấy nằm cách hai hàng phía sau, xa cửa sổ và ngồi cạnh một gia đình có ba đứa trẻ nhỏ. Erin cảm thấy lúng túng nếu phải từ chối, vì vậy cô đồng ý và để người phụ nữ kia thoải mái duỗi chân ngồi cạnh chồng suốt chuyến.

Còn Erin phải ngậm ngùi chịu cảnh khó chịu và hối hận về quyết định của mình suốt chuyến bay.

Theo Nina K. Hahn, biên tập viên Condé Nast Traveler, cho rằng một người không nên cảm thấy mình là kẻ tệ hại nếu từ chối một đề nghị đổi ghế. Cô tiết lộ ghế ngồi phù hợp với mình không nằm cuối máy bay, khu vực rung lắc mạnh mỗi khi phi công đi vào vùng nhiễu động.

Cho nên ngay cả khi không hay bồn chồn trên máy bay, Nina cũng không muốn đổi chỗ cho ai vì ghế hạng phổ thông hiện nay cũng khác biệt theo từng vị trí - điều này được minh chứng trong những chuyến bay dài.

Không phải ai cũng sẵn sàng từ bỏ ghế ngồi mình đã mua vé trên máy bay. Ảnh: Old Spice.

Ngoài ra, lý do cuối cùng để Nina giữ nguyên ghế ngồi mình đã chọn chính là giá cả.

Theo đó, ghế vé phổ thông cao cấp ngày càng cao tạo nên trải nghiệm khác biệt cho hành khách, nên không ai dễ dàng đổi chỗ cho người khác.

Bàn luận về nội dung trên, nhà báo Sebastian Modak cũng không bao giờ đồng ý nếu ai đó xin đổi ghế hàng giữa của họ để ngồi ghế cạnh ghế lối đi của mình.

Theo Sebastian, một hành khách hoàn toàn có thể chủ động chọn chỗ khi mua vé hoặc check-in sớm, do đó không ai nên chờ đợi người khác cho không ghế ngồi lý tưởng họ đã bỏ tiền ra để mua trước.

"Nếu có đứa trẻ nào cảm thấy sợ hãi khi phải ngồi cạnh mình, tôi sẽ xin đổi chỗ nhưng chắc chắn không vui vẻ gì với điều đó", nhà báo Sebastian nhận định.

Tất nhiên chúng ta có thể cân nhắc với đề nghị đổi chỗ hoặc chủ động mở lời trong những trường hợp có lợi cho trẻ nhỏ.

Meg Reinhardt luôn cởi mở với những đề nghị đổi chỗ bởi đôi bên cùng có lợi.

Thậm chí đôi khi cô có thể chuyển từ ghế cạnh lối đi vào ghế cạnh cửa sổ - nơi cô có thể ngủ ngon lành trên chuyến bay dài.

Bài mới đăng

Tin nóng trong 2 tuần

Tin quan tâm

Liên hệ

Tạp chí NƯỚC PHÁP - c/o Pham 

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300