425 1 6 Chat Dinh Duong Giup Tang Cuong Chuc Nang Nao Bo

6 chất dinh dưỡng giúp tăng cường chức năng não bộ

Não bộ là một trong những cơ quan quan trọng của cơ thể. Do đó, cung cấp chất dinh dưỡng tốt cho não bộ sẽ giữ cho nó có sức khỏe tối ưu. Từ đó, giúp chúng ta hoạt động tốt hơn vì có thể đưa ra quyết định thông minh hơn, xử lý nhiều thông tin hơn và lưu giữ lại tốt những ký ức mà chúng ta tạo ra hàng ngày.

Các chuyên gia khuyên chúng ta nên thực hiện chế độ ăn lành mạnh để hỗ trợ chức năng bộ não, nhưng chính xác chúng ta nên thêm gì vào chế độ ăn uống có thể giúp tăng cường khả năng của não? Nếu bạn đang xem xét lựa chọn thực phẩm cho mình, bạn có thể muốn tìm kiếm những thực phẩm có chứa các chất dinh dưỡng này.

425 1 6 Chat Dinh Duong Giup Tang Cuong Chuc Nang Nao Bo

1. Phytonutrients

Phytonutrients hoạt động như chất chống viêm và chất chống oxy hóa trong cơ thể. Polyphenol, một loại chất phytonutrient, có thể giúp tăng hiệu suất bộ nhớ của bạn và kích hoạt các con đường bảo vệ thần kinh. Các nghiên cứu cho thấy rằng ăn thực phẩm có chứa flavonoid polyphenol có thể tăng cường sức khỏe nhận thức. Rượu vang đỏ, sô cô la đen là một vài nguồn polyphenol nhưng hãy chắc chắn rằng bạn tiêu thụ chúng ở mức độ vừa phải. Tốt hơn hết bạn nên quan tâm đến các loại quả mọng hay trái cây họ cam quýt, bởi vì chúng là một trong những nguồn phytonutrients tốt nhất mà bạn có thể sử dụng.

2. Nghệ

425 2 6 Chat Dinh Duong Giup Tang Cuong Chuc Nang Nao BoẢnh: Pixabay

Nghệ chứa chất chống oxy hóa và chất chống viêm giúp tăng cường chuyển hóa glucose trong cơ thể đồng thời bảo vệ ty thể của chúng ta. Củ nghệ thực sự có thể bảo vệ não bộ khi bạn uống 350mg/2 lần mỗi ngày. Việc dùng bột nghệ trong các công thức nấu ăn cũng được khuyến khích.

3. Nước

Nước là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất mà cơ thể và não bộ của chúng ta cần vì 75% trọng lượng của não là nước. Mất nước, hoặc thiếu nước trong cơ thể sẽ gây ra một sự suy yếu nhẹ trong khả năng tinh thần. Uống nhiều nước là điều cần thiết để cung cấp cho cơ thể. Nếu bạn muốn tăng lượng nước uống của mình, hãy tìm những thực phẩm giàu hàm lượng nước như dưa hấu, dưa chuột, rau diếp, cần tây và dứa…

4. Vitamin D

425 3 6 Chat Dinh Duong Giup Tang Cuong Chuc Nang Nao Bo

Ảnh: Pixabay

Một chất dinh dưỡng khác mà não của bạn cần là vitamin D. Chúng ta có thể nhận được từ việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vào buổi sáng và các chất bổ sung, nhưng có một số loại thực phẩm cũng có một lượng nhỏ vitamin này mà bạn cũng nên kết hợp vào chế độ ăn uống của mình. Ví dự như, nấm, trứng, sữa đậu nành, cá hồi, cá trích, cá mòi…

5. Folate và vitamin B12

Theo nghiên cứu, khi 2 loại vitamin này bị thiếu trong hệ thống cơ thể, nó có thể làm tăng mức homocysteine ​​trong máu liên quan đến suy giảm nhận thức. Mặc dù lão hóa có ảnh hưởng đến trí nhớ của chúng ta, nhưng nếu bạn thiếu vitamin B12 có thể góp phần làm mất trí nhớ nhanh chóng. Tin tốt là bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng cách ăn các loại rau có màu xanh đậm như măng tây, mầm Brussels, cũng như bơ… Trong khi đó, các loại đậu, đậu lăng, đậu Hà Lan… là nguồn cung cấp folate tuyệt vời. Trong trường hợp cần thêm vitamin B12, hãy tìm các loại thực phẩm như cá hồi, cá ngừ, cá mòi, thịt bò…

6. Probiotic

Thực phẩm chứa nhiều men vi sinh có thể ảnh hưởng đến chức năng cũng như hành vi não. Ăn kim chi, kombucha và các thực phẩm lên men khác đã được chứng minh giúp điều chỉnh tâm trạng và bảo vệ bạn khỏi trầm cảm, lo âu, căng thẳng.

Bộ não của chúng ta rất cần sự giúp đỡ mà nó có thể nhận được, đặc biệt là khi cơ thể đang già đi. May mắn thay, không bao giờ là quá muộn để bắt đầu ăn đúng cách bằng cách thêm các chất dinh dưỡng này vào chế độ ăn uống của bạn. Bởi vì tất cả chúng đều được coi là thuốc tăng cường trí não. Bằng cách này, bạn sẽ hỗ trợ bộ não của bạn khỏe mạnh về lâu dài.

An Chi

Theo simplyorganicrecipes.blogspot.com

Bài mới đăng

Tin nóng trong 2 tuần

Tin quan tâm

Liên hệ

Tạp chí NƯỚC PHÁP - c/o Pham 

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300