VinFast khai trương cửa hàng đầu tiên tại Köln, Đức

VinFast công bố chính thức khai trương 2 VinFast Store đầu tiên tại thành phố Köln (Đức) và Paris (Pháp). Đây là điểm khởi đầu trong mạng lưới hơn 50 cửa hàng sẽ được mở khắp châu Âu, khẳng định cam kết mạnh mẽ của VinFast trong hành trình thúc đẩy cuộc cách mạng di chuyển bền vững.

Pháp: Giá rét sắp thử thách mạng lưới điện, hơn 60% dân số bị ảnh hưởng bởi việc thiếu điện

Nhiệt độ dự kiến xuống gần bằng 0 trong những ngày tới sẽ thách thức khả năng phục hồi của hệ thống lưới điện Pháp. Để đối phó với nguy cơ thiếu điện, ngày 1/12, chính phủ Pháp thông báo sẽ triển khai kế hoạch cắt điện luân phiên, dự kiến ảnh hưởng tới hơn 60% dân số.

Tổng thống Pháp cho rằng nỗi sợ mất điện mùa đông này thật 'điên rồ'

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố thật "điên rồ" khi lo lắng rằng việc mất điện sẽ làm tê liệt cơ sở hạ tầng ở Pháp trong mùa đông này, đồng thời khẳng định quốc gia của ông sẽ vượt qua thời tiết lạnh giá.

Tổng thống Pháp trấn an người dân về an ninh năng lượng

Tổng thống Pháp vừa có bài phỏng vấn với trên truyền hình, trong đó ông khẳng định, không có lý do gì để người dân Pháp phải hoảng sợ về việc cắt điện trong mùa đông tới.  

Vấn đề xung đột Nga - Ukraine trong chuyến thăm Mỹ của Tổng thống Pháp

Tổng thống Pháp được cho là sẽ sớm nối lại cuộc thảo luận với Tổng thống Nga Vladimir Putin liên quan đến cuộc xung đột ở Ukraine, nhưng phải sau chuyến thăm Mỹ.

Số ca mắc COVID-19 tại Pháp tăng trở lại

Số ca mắc COVID-19 tại Pháp đang có dấu hiệu tăng nhanh trở lại với gần 40.000 trường hợp mỗi ngày trong tuần qua.

Báo Pháp: Mỹ đang kiếm lợi nhuận từ cuộc xung đột Nga-Ukraine

Theo nhận định của Trưởng ban Kinh tế thuộc Tạp chí L’Express (Pháp) Beatrice Mathieu, Mỹ đang kiếm lợi nhuận từ cuộc xung đột Nga-Ukraine nhờ khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG), ngành công nghiệp vũ khí và khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực công nghiệp.

Nước Pháp căng thẳng vì người nhập cư

Chủ đề nhập cư đang gây căng thẳng tại Pháp sau khi chính phủ Pháp tiếp nhận tàu cứu hộ Ocean Viking chở hơn 230 người di cư và liên tiếp xảy ra các vụ mưu sát có liên quan đến người nhập cư.

Pháp ''khó chịu'' vì Nga gia tăng ảnh hưởng ở châu Phi

Pháp đang tranh giành ảnh hưởng với Nga ở châu Phi trong bối cảnh Paris bị đổ lỗi làm mất ổn định khu vực hơn nữa.  

Liên hệ

Tạp chí NƯỚC PHÁP - c/o Pham 

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300