Nước Pháp dậy sóng vì đôi giày của ông Macron ở London

Trong chuyến công du London của ông Macron để dự lễ quốc tang nữ hoàng Anh, đôi giày thể thao của vị tổng thống Pháp đã tạo ra làn sóng bình luận và thông tin sai lệch trên mạng.

Trong bức ảnh chụp vào ngày 18/9, Tổng thống Emmanuel Macron đang đi dạo cùng phu nhân Brigitte trước Đại sảnh Westminster – nơi đặt linh cữu của Nữ hoàng Elizabeth II trước tang lễ, AFP đưa tin hôm 19/9.

Thay vì bộ vest và đôi giày da trang trọng, Tổng thống Macron xuất hiện với trang phục thoải mái hơn. Ông đeo một cặp kính râm và đi đôi giày thể thao màu xanh, trước sự ngạc nhiên của những người quan sát.

Trang phục của tổng thống Pháp đã nhận nhiều lời chỉ trích trên các trang mạng xã hội.

Kênh radio RMC của Pháp cũng tổ chức buổi tranh luận vào ngày 19/9 về việc liệu trang phục dạo phố của tổng thống vào dịp lễ tang có “gây sốc” hay không. Trong đó, người dẫn chương trình Estelle Denis nhấn mạnh có những “quy tắc ăn mặc cần được tôn trọng”.

Báo Le Figaro gọi đó là những đôi giày gây bất hòa. Những bức ảnh này cũng lôi kéo các cuộc tranh luận trở lại với sở thích xài đồ đắt tiền của ông Macron – nhà lãnh đạo bị những nhà chỉ trích gọi là “tổng thống của người giàu” sau khi ông xuất hiện trong bức ảnh chạy môtô nước trong kỳ nghỉ hè.

Le Figaro thậm chí còn nhận diện được đôi giày là sản phẩm của một nhà mốt hạng sang của Pháp, có giá 570 euro (tương đương 570 USD).

Trong khi đó, một số phương tiện truyền thông khác đã đính chính thông tin tiêu cực đăng tải trên mạng xã hội, cho rằng ông Macron đi giày thể thao đến lễ tang của nữ hoàng diễn ra vào ngày 19/9.

“Không, Tổng thống Emmanuel Macron và phu nhân Brigitte Macron không đến viếng nữ hoàng trong đôi giày thể thao”, một bài báo từ kênh TF1 cho biết.

Trên thực tế, khi đến viếng linh cữu nữ hoàng tại Đại sảnh Westminster, nhà lãnh đạo Pháp và phu nhân đã thay trang phục trang trọng hơn. Trong đó, ông Macron mặc bộ vest đen và đeo cà vạt đen.

Theo Zing

Bài liên quan

Liên hệ

Tạp chí NƯỚC PHÁP - c/o Pham 

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300