Lại nổ lớn do cháy kho đạn ở Crimea, cư dân một ngôi làng được sơ tán

Cư dân làng Mayskoye (Crimea, Nga) hôm nay, 16/8, đã được lệnh sơ tán sau khi một kho đạn do quân đội Nga quản lý ở gần đó bất ngờ phát nổ.

Làng Mayskoye nằm ở Vùng Dzhankoy (Đông Bắc Crimea) và có dân số khoảng 2.000 người.

Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội ngày 16/8 cho thấy một “quả cầu lửa” đã bùng lên gần làng Mayskoye sau một tiếng nổ lớn.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết địa điểm xảy ra vụ nổ là một kho đạn do quân đội nước này quản lý. Nguyên nhân gây nổ là do kho đạn bị cháy.

Lãnh đạo chính quyền Crimea – Sergey Aksyonov đã đến Mayskoye để thị sát tình hình.

Ảnh chụp màn hình video về vụ nổ.

Theo báo cáo sơ bộ, vụ nổ đã khiến ít nhất 2 cư dân làng Mayskoye bị thương nhẹ, không nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên các cư dân khác trong làng hiện đã được đưa đi sơ tán đến địa điểm cách đó ít nhất 5km để đảm bảo an toàn.

Đây là sự cố cháy nổ thứ 2 xảy ra tại các cơ sở quân đội Nga ở Crimea trong vòng một tuần trở lại đây.

Hồi đầu tuần trước, một vụ nổ lớn đã xảy ra tại căn cứ không quân Saki gần thị trấn Novofedorovka. Vụ việc khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Lực lượng vũ trang Ukraine từng úp mở việc họ đứng đằng sau vụ nổ mà theo Tổng thống Volodymyr Zelensky là đã khiến quân đội Nga mất 9 máy bay quân sự. Tuy nhiên, các quan chức Nga khẳng định căn cứ quân sự không bị tấn công, mà các vụ nổ xảy ra là do đạn dược vô tình phát nổ. Chính quyền địa phương xác nhận có ít nhất 1 người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Cơ quan chức năng Nga nhấn mạnh vụ nổ xảy ra ở xa khu du lịch, do đó không ảnh hưởng đến các du khách.

Minh Hạnh Theo RT

Nguồn: Báo Tiền Phong Online

Bài liên quan

Liên hệ

Tạp chí NƯỚC PHÁP - c/o Pham 

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300