Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Lên thị xã để phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng mục đích cuối cùng của việc thành lập thị xã nhằm phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn, nâng cao mọi mặt đời sống vật chất và tinh thần cho người dân.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội thành lập thị xã Chơn Thành và 5 phường trực thuộc cho lãnh đạo thị xã Chơn Thành - Ảnh: A LỘC

Ngày 1-10-2022, tỉnh Bình Phước tổ chức lễ công bố nghị quyết số 570/NQ-UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị xã Chơn Thành và 5 phường trực thuộc.

Thị xã Chơn Thành được thành lập trên 390,34km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 121.083 người của huyện Chơn Thành. Thị xã Chơn Thành giáp các huyện Đồng Phú, Hớn Quản, TP Đồng Xoài (Bình Phước) và tỉnh Bình Dương.

Thành lập 5 phường Hưng Long, Thành Tâm, Minh Hưng, Minh Long, Minh Thành thuộc thị xã Chơn Thành trên diện tích tự nhiên và quy mô dân số của thị trấn Chơn Thành và 4 xã Thành Tâm, Minh Hưng, Minh Long, Minh Thành thuộc huyện Chơn Thành.

Sau khi thành lập, thị xã Chơn Thành có 9 đơn vị hành chính cấp xã (gồm 5 phường và 4 xã). Tỉnh Bình Phước có 11 đơn vị hành chính cấp huyện (gồm 1 thành phố, 3 thị xã và 7 huyện); 111 đơn vị hành chính cấp xã (gồm 86 xã, 20 phường và 5 thị trấn).

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại lễ công bố thành lập thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước - Ảnh: A LỘC

Phát biểu tại lễ công bố, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá việc thành lập thị xã Chơn Thành và 5 phường trực thuộc là dấu mốc quan trọng trong lịch sử hình thành và phát triển của Chơn Thành. Đồng thời là niềm vinh dự, tự hào của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Bình Phước.

Chủ tịch Quốc hội nhận định Bình Phước không chỉ là địa phương giàu truyền thống cách mạng mà còn có vị trí chiến lược quan trọng, là địa bàn kết nối Tây Nguyên với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và là một trong những tỉnh quan trọng trong chính sách phát triển các đô thị vệ tinh của TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai. Trong thành tích chung đó, đóng góp của Chơn Thành ngày càng quan trọng.

Với lợi thế như trên, Chơn Thành cần tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực để phát triển mạnh mẽ hơn, tương xứng với tiềm năng, lợi thế của địa phương; xứng tầm là hạt nhân, động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc với Công ty cổ phần gỗ MDF VRG Dongwha, Khu công nghiệp Minh Hưng III, thị xã Chơn Thành, Bình Phước - Ảnh: A LỘC

Chủ tịch Quốc hội yêu cầu Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Chơn Thành tập trung xây dựng Chơn Thành trở thành một đô thị với kết cấu hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ, văn minh, hiện đại; từng bước phát triển đô thị xanh, đô thị thông minh, có bản sắc riêng với điểm nhấn của một đô thị trẻ, năng động.

Trong đó, tăng trưởng kinh tế cần gắn với phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa - xã hội; nâng cao chất lượng giáo dục, y tế, văn nghệ, thể dục - thể thao. Qua đó, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, bảo đảm giải quyết tốt các vấn đề an sinh xã hội…

"Chúng ta giờ lên thị xã rồi, tất cả người dân và doanh nghiệp được hỗ trợ tốt hơn, các dịch vụ công được tiếp cận một cách thuận lợi hơn. Mục đích cuối cùng của chúng ta là phục vụ người dân và doanh nghiệp, nâng cao mọi mặt đời sống vật chất và tinh thần cho người dân" - Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online

Bài liên quan

Liên hệ

Tạp chí NƯỚC PHÁP - c/o Pham 

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300