Du học Pháp cần những điều kiện gì?

Nếu tới du học Pháp một chương trình học nào đó bằng tiếng Pháp, thì chắc chắn bạn phải có phải có chứng chỉ TCF (hoặc có bằng song ngữ Pháp, hoặc có chứng chỉ DELF mới từ trình độ C trở lên) để có thể xin giấy ghi danh trước đó.

Nếu tham gia học một chương trình học nào đó bằng tiếng Anh, bạn cũng phải có chứng chỉ tiếng Anh (TOEFL hay IELTS) để xin giấy ghi danh trước.

Cũng có trường yêu cầu bạn có một trình độ tiếng Pháp nhất định. Nếu bạn tới du học Pháp chỉ để học tiếng, thì bạn có thể xin vào các trung tâm dạy tiếng độc lập. Các trung tâm này thường xuyên có các khóa mới mở hàng tuần.

Khi sang du học tại Pháp, nếu bạn muốn theo học một trường và một chuyên ngành nào đó, bạn nên học tiếng ở trung tâm dạy tiếng trực thuộc trường mà bạn sẽ theo học khóa học chính (khai giảng thường vào tháng 9 và tháng 12 hàng năm).

Điều kiện để học đại học năm thứ nhất là bạn phải nộp hồ sơ trước thời gian ngày 15/1, cần có chứng chỉ tiếng TCF, DELF hoặc dự kì thi vào cuối tháng 2 tại Đại sứ quán Pháp (trong vòng ba tiếng, nghe hiểu, đọc hiểu và viết luận). Bạn sẽ được đăng kí vào 2 trường đại học, trong đó chỉ đăng ký được 1 trường ở Paris.

Đối với các ngành học về kiến trúc và kĩ thuật, bạn cần phải nộp cả tranh vẽ để nhà trường có thể xét duyệt năng khiếu trước ngày 15/1, một yêu cầu nữa là bạn phải dưới 26 tuổi.

Đối với các bạn đăng ký học tại các trường y và dược: bằng của Việt Nam sẽ không được chấp nhận, bạn cần phải sang Pháp học lại từ đầu.

Đối với các trường lớn: kết quả học tập ở Việt Nam phải đạt loại tốt, phải học thêm hai năm dự bị hoặc bạn có thể được tuyển thẳng nếu bạn đang học đại học năm thứ ba.

Đăng kí học thạc sĩ hay tiến sĩ tại Pháp, thì bạn cần theo phải dõi chặt chẽ về yêu cầu tuyển sinh của từng trường ở đây.

Nguồn: duhocchd.edu.vn

Bài mới đăng

Tin nóng trong 2 tuần

Tin quan tâm

Liên hệ

Tạp chí NƯỚC PHÁP - c/o Pham 

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300