Top 5 trường đại học ở Pháp tốt nhất hiện nay

Pháp là một trong những đất nước có số lượng sinh viên quốc tế đến du học mỗi năm nằm trong top đầu thế giới bởi chất lượng nền giáo dục cũng như sự đa dạng trong các ngành nghề lựa chọn. Ngoài ra Pháp còn sở hữu hệ thống các trường đại học danh giá là mơ ước của biết bao bạn trẻ, hãy tham khảo top 5 trường hàng đầu ở Pháp hiện nay để thực hiện ước mơ của mình nhé.

1. Trường École Normale Supérieure

Đây là một trong các trường đại học ở Pháp có yêu cầu đầu vào rất cao bao gồm các kỳ thi vấn đáp và viết bên cạnh kỳ thi quốc gia, các bạn sinh viên phải thể hiện sự nổi bật trong khoa học, nghệ thuật, nghiên cứu, văn hoá và nhân văn. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được đảm bảo công việc trong các tổ chức chính phủ, văn hoá và học viện và cơ cơ hội nhận khoảng 1300 EUR hàng tháng trong 10 năm làm việc tại các tổ chức nhà nước.

Các sinh viên quốc tế được tham gia các chương trình sau đại học và có nhiều cơ hội giành được học bổng, đối với sinh viên đến từ các nước thuộc liên minh Châu Âu EU cũng sẽ được hưởng những chính sách như sinh viên Pháp. Trường ENS liên kết với một trường ở Ý đó là Scuola Normale Superiore và có đến hơn một nửa sinh viên mỗi trường có thể tham gia trao đổi mỗi năm.

2. Trường École Polytechnique

Với lịch sử hình thành lâu đời, École Polytechnique có trụ sở tại Palaiseau một vùng ngoại ô của Pháp cách trung tâm Paris hơn 10 dặm. Ngôi trường này tập trung giảng dạy về khoa học và công nghệ. Hiện nay trường có khoảng 3000 sinh viên theo học với 30% là các sinh viên quốc tế. École Polytechnique mang đến cách tiếp cận đa ngành bao gồm chương trình giảng dạy đại học và nghiên cứu sau đại học. Ngoài 6 chủ đề trong khoa học kỹ thuật bạn sẽ được học thêm một môn về thể thao, khoa học nhân văn.

Công dân Pháp phải thực hiện 8 tháng nghĩa vụ quân sự trong năm học đầu tiên kể từ khi trường thuộc sự quản lý của Bộ quốc phòng.

3. Đại học Pierre và Marie Curie

Ngôi trường này được thành lập sau khi Đại học Paris bị tách ra vào năm 1970, được xem là khu phức hợp khoa học và y tế lớn nhất cả nước với hơn 30000 sinh viên theo học toàn thời gian trong đó có hơn 20% sinh viên quốc tế theo học.

Đại học Pierre và Marie Curie

Trường Pierre và Marie Curie có 8 bệnh viện giảng dạy chính và nổi tiếng với những thành tích tuyệt vời trong ngành toán học, một số tổ chức của trường còn giành được giải Nobel về Hoá học, Vật lý, Y học từ giải thưởng Nobel đầu tiên vào năm 1903. Trường được xây dựng với 120 phòng thí nghiệm nghiên cứu các lĩnh vực kỹ thuật và mô hình, trái đất và môi trường sống, vật chất vũ trụ, năng lượng, sức khoẻ và cuộc sống. Trường có hơn 5000 nhà nghiên cứu và giáo sư làm việc trong 4 lĩnh vực này.

4. Đại học Paris-Sud

Đây là một trong các trường đại học ở Pháp có quy mô lớn với hơn 30000 sinh viên theo học tại các cơ sở ngoại ô phía Nam Paris. Trường tập trung một số phòng thí nghiệm cao cấp nhất ở Pháp trong nhiều lĩnh vực bao gồm: vật lý thiên văn, vật lý hạt nhân, vật lý nguyên tử, vật lý hạt và công nghệ nano. Trường hiện có 4800 sinh viên quốc tế đến từ 125 quốc gia trên khắp thế giới.

5. Đại học Paris Diderot – Paris 7

Paris Diderot là hậu duệ của Khoa nghiên cứu khoa học thuộc trường đại học Paris nổi tiếng về những thành tích trong lĩnh vực khoa học ngoài ra trường còn mang đến những tiến bộ trong sự hiểu biết của nhân loại về lý thuyết xác suất. 20% trong số 26000 sinh viên của trường là các sinh viên quốc tế. Trường đại học Paris Diderot đưa ra một phương pháp đặc biệt để giảng dạy tâm lý học, sử dụng khoa học về các vấn đề rối loạn tâm thần và phân tích tâm lý.

Với những thông tin trên về các trường đại học ở Pháp, bạn hãy tham khảo và tìm ra cho mình ngôi trường phù hợp nhất để thực hiện ước mơ của mình nhé.

Theo dinhcuaz

Bài liên quan

Liên hệ

Tạp chí NƯỚC PHÁP - c/o Pham 

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300