TOP 3 mẹo học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

Bạn mới bắt đầu học Tiếng Pháp? Bạn gặp khó khăn trong việc bắt đầu với một ngôn ngữ mới? Bạn muốn cải thiện trình độ Tiếng Pháp? Vậy đây bài viết này là dành cho bạn.

Hãy cùng khám phá 3 mẹo học hiệu quả để bạn có thể áp dụng vào việc cải thiện trình độ Tiếng Pháp của bản thân.

MẸO 1 – TẬN DỤNG NỀN TẢNG YOUTUBE

Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay, việc tiếp cận một ngôn ngữ mới là không quá khó khăn. Hiện nay, trên nền tảng Youtube, có rất nhiều các kênh học Tiếng Pháp mang tinh thần “vừa học, vừa chơi”, hoàn toàn phù hợp với những người mới bắt đầu. Bạn có thể tham khảo một vài kênh youtube :

– “Français avec Pierre”: bao gồm các kiến thức cơ bản về ngữ pháp, từ vựng theo các chủ đề thông qua cách dẫn dắt nhiệt tình cùng thầy Pierre. Thông qua kênh youtube bổ ích này, bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan về ngữ pháp Tiếng Pháp, và chắc chắn rằng Tiếng Pháp không hề khó như bạn nghĩ.

– “Easy French” : kênh phỏng vấn ngẫu nhiên trên đường phố giúp chúng ta hiểu thêm về cách người Pháp nhìn nhận các vấn đề xã hội. Với lối dẫn dắt tự nhiên cùng những góc máy chân thực, gần gũi cùng các chủ điểm xoay quanh cuộc sống thường ngày, bạn sẽ có thể vừa trau dồi kỹ năng nghe-hiểu, vừa mở mang thêm nhiều kiến thức văn hóa dưới góc nhìn của người Pháp.

– “1 jour, 1 question” : kênh học bổ ích không chỉ giúp cải thiện kỹ năng nghe mà còn mang lại các kiến thức về văn hóa, xã hội, … Bằng các tranh vẽ hóm hỉnh, sinh động cùng với cách dẫn dắt gần gũi mà dễ hiểu, các video chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy Tiếng Pháp thật thú vị!

Bên cạnh các kênh học như trên, bạn có thể thử lắng nghe những giai điệu của nền âm nhạc Pháp, hay xem những bộ phim Pháp (như Le Petit Nicolas), để có thể hiểu thêm cũng như trải nghiệm một chân trời mới.

MẸO 2 – BẮT ĐẦU BẰNG ỨNG DỤNG DUOLINGO

Một ứng dụng không còn xa lạ với những người muốn bắt đầu học một ngôn ngữ mới, đó chính là Duolingo. Được biết đến là một nền tảng giúp bạn có thể giúp bạn học đa ngôn ngữ miễn phí, Duolingo quy tụ đầy đủ các tính năng vượt trội như:

  •  Giao diện đẹp mắt, đơn giản mà dễ hiểu
  • Kho bài tập đa dạng, từ dễ đến khó dần, phù hợp với trình độ người học
  • Các chủ đề quen thuộc, gần gũi với cuộc sống hằng ngày
  • Luyện phát âm
  • Các phương pháp đa dạng để ôn tập lại từ vựng
  • Sử dụng trò chơi như một phương pháp sư phạm để củng cố lại các kiến thức đã học

Với một tiện ích như Duolingo, bạn có thể vừa học, vừa giải trí mà không bị quá áp lực với việc tiếp cận một ngôn ngữ mới, đặc biệt là với Tiếng Pháp. Nhờ việc kết hợp trò chơi với việc học ngôn ngữ, Duolingo chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy việc học Tiếng Pháp thật thú vị !

Bên cạnh đó, để tránh việc các bạn bỏ ngang khi học Tiếng Pháp, Duolingo có trình cài đặt nhắc nhở theo giờ hoặc theo ngày. Chỉ cần bạn bỏ quên một buổi thôi là Duolingo sẽ nhắc nhở bạn liên tục đấy !

MẸO 3 – ĐỌC TRUYỆN CỔ TÍCH BẰNG TIẾNG PHÁP

Chúng ta không còn xa lạ gì với truyện cổ Grimm hay những câu chuyện cổ tích Andersen. Vì vậy, thay vì đọc thuần túy bằng tiếng Việt, bạn hãy thử tiếp cận bằng tiếng Pháp. Hãy bắt đầu với các mẩu chuyện ngắn và đơn giản, vì văn phong của nó rất dễ hiểu vì truyện cố tích nhắm đến đối tượng là trẻ em.

Bên cạnh đó, bằng các hình hình ảnh và tranh vẽ sinh động sẽ kích thích não bộ của chúng ta hơn là những văn bản kiến thức chỉnh chu. Điều này không chỉ giúp bạn trau dồi vốn từ vựng và những mẫu câu phong phú đa dạng, mà còn giúp khơi dậy niềm cảm hứng với Tiếng Pháp và giúp việc ghi nhớ đạt hiệu quả cao.

Nguồn: vietphapaau.com

Bài liên quan

Liên hệ

Tạp chí NƯỚC PHÁP - c/o Pham 

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300