Ra nước ngoài định cư, hưởng bảo hiểm xã hội một lần thế nào?

Bạn đọc hỏi: Tôi vừa chấm dứt hợp đồng lao động không xác định thời hạn với công ty. Đến tháng 10.2018, gia đình tôi xuất cảnh và định cư ở nước ngoài. Tôi có được hưởng bảo hiểm xã hội một lần không?

Dùng bằng lái xe quốc tế có hợp lệ ở Việt Nam?

Cảnh sát giao thông TP.HCM cho rằng Giấy phép lái xe quốc tế không có giá trị tại Việt Nam, điều này đang gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Đơn xin thị thực ngắn hạn dành cho thành viên gia đình của công dân EU

Việc được cấp thị thực Schengen, người nước ngoài được phép lưu lại tại lãnh thổ Schengen trong thời gian dài nhất là 90 ngày, trong khoảng thời gian 180 ngày bất kỳ.

Cảnh báo: Người Việt sống ở nước ngoài sẽ mất quốc tịch nếu không làm điều này

Người Việt sống ở nước ngoài nếu không đăng ký giữ quốc tịch sẽ bị mất, song mới có 6.000 trong khoảng 4,5 triệu kiều bào đăng ký.

Người nước ngoài có được mua nhà ở Việt Nam?

Vợ chồng tôi muốn mua một căn nhà tại TP. HCM. Tuy nhiên, chồng tôi mang quốc tịch Pháp, còn tôi mang quốc tịch Việt Nam. Vậy xin hỏi, chúng tôi có thể mua nhà, đất ở Việt Nam và vợ chồng tôi có được đứng tên trong sổ đỏ không? (Độc giả Lưu Giang, TP. HCM).

Thông tin cần biết về quy định mang ngoại tệ khi xuất cảnh từ Việt Nam

Người không khai báo hải quan cửa khẩu khi mang ngoại tệ vượt quá 5.000 USD hay 15 triệu đồng sẽ bị phạt tiền tới 50 triệu đồng.

Chuyển tiền ra nước ngoài và những điều bạn nên biết

Ngày nay, việc chuyển tiền ra nước ngoài trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều, không tốn quá nhiều thời gian, thậm chí bạn không cần phải rời khỏi nhà vẫn có thể chuyển tiền ra nước ngoài.

Việt kiều nhờ người khác đứng tên sở hữu nhà

"Tôi là Việt kiều mang quốc tịch nước sở tại. Nhiều năm trước, tôi có đưa tiền cho một người bà con nhờ mua nhà ở Sóc Trăng, TP HCM và nhờ đứng tên chủ quyền, đồng thời có cho họ mượn một số tiền. Họ có viết giấy tay cam kết giữ giùm tài sản của tôi. ".

Việt kiều về nước có phải khai báo tạm trú?

Xin cho hỏi Việt kiều khi về VN và lưu trú từ một tháng trở lên có phải ra UBND phường hoặc đến cơ quan nhà nước nào xác nhận việc lưu trú hay không? Quy định này căn cứ vào văn bản luật nào của Chính phủ VN?

Liên hệ

Tạp chí NƯỚC PHÁP - c/o Pham 

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300