• 22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret Paris 92300

Luật pháp Định cư Di trú

Thông tin về cư trú tại Pháp

Thời tiết

Mostly Clear

5°C

Paris

Mostly Clear

Humidity: 81%

Wind: 11.27 km/h

426 Content Kl

Chính sách định cư Pháp quy định như thế nào về thị thực Schengen?

Chính sách định cư Pháp quy định rất rõ về từng loại thị thực dành cho đối tượng người nhập cư. Loại thị thực Schengen ngắn hạn dành cho những người ở ngoài lãnh thổ Pháp muốn sang Pháp để thăm công dân Pháp.

426 Content Kl

Trình tự thủ tục xin cấp thị thực Schengen?

– Người làm đơn ở Việt Nam sẽ ra Đại sứ quán để nộp đơn xin cấp thị thực. Cần lưu ý là tuyệt đối không được gửi hồ sơ qua bưu điện, thư điện tử, fax… Đại sứ quán chỉ xem xét những lá đơn được gửi trực tiếp.

– Ngoài ra, bạn cũng phải làm thêm 1 thao tác trước khi ra Đại sứ quán nộp đơn đó là gọi vào số tổng đài 19006780 để lấy hẹn qua số rồi mới mang đơn đến Đại sứ quán để nộp.

– Người làm đơn xin thị thực phải cư trú hợp pháp ở Việt Nam.

– Trước khi bạn lên kế hoạch sang Pháp theo thị thực Schengen, chúng ta cần phải nộp đơn xin cấp thị thức sớm nhất là 3 tháng và chậm nhất là 15 ngày so với thời điểm bạn muốn đi Pháp.

– Thời gian mà Đại sứ quán xem xét hồ sơ của bạn là khoảng 15 ngày.

– Khi đi nộp hồ sơ, bạn sẽ được lấy 10 dấu vân tay và chụp ảnh kỷ thuật số, chúng ta cần phải hợp tác để thực hiện những điều này.

– Sau khi nộp đơn, Đại sứ quán có thể liên lạc mời bạn đi phỏng vấn hoặc yêu cầu bạn đem bất cứ giấy tờ gì có liên qua. Chúng ta cần phải chuẩn bị trước tinh thần, chuẩn bị các loại giấy tờ có liên quan đến bạn và gia đình để khi được yêu cầu cung cấp sẽ không gây bối rối cho chúng ta.

– Những loại giấy tờ bằng tiếng Việt cần được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp có công chứng. Khi được yêu cầu nộp giấy tờ, chúng ta cần mang bản chính đi photocopy rồi tiến hành công chứng bảng sau. Sau đó, bạn mang cả bản chính lẫn bản sau lên Đại sứ quán để được xem xét thêm 1 lần nữa. Nếu hợp lệ, họ sẽ giữ lại bản photocopy và trả lại cho chúng ta bản chính. Các bản photocopy này đều phải có khổ giấy A4, không chấp nhận các văn bản email hay fax.

Hồ sơ xin thị thực gồm những gì?

Các loại giấy tờ cơ bản

– Bạn cần mua mẫu đơn và điền vào mẫu đơn schengen. Lưu ý: Hãy đọc thật kỹ những nội dung đã khai trong đơn, phải đảm bảo trung thực 100%, sau đó bạn sẽ ký xác nhận vào đơn.

– 1 ảnh chụp theo yêu cầu của Đại sứ quán. Bạn cần hỏi thật kỹ thông tin, yêu cầu bức ảnh phải chụp để nộp ảnh đúng quy định.

– Hộ chiếu có thị lực, thời gian cấp hộ chiếu tính đến thời điểm bạn nộp cho Đại sứ quán không được vượt quá 10 năm, có giá trị tối thiểu là 3 tháng sau ngày bạn rời khỏi những nước thành viên của Shengen, trong hộ chiếu phải còn tối thiểu 2 trang trắng. Bạn sẽ mang quyển hộ chiếu này đi photocopy có công chứng. Chúng ta sẽ mang cả bản chính lẫn bản photocopy này lên Đại sứ quán để được so sánh, đối chiếu.

– Photocopy sổ hộ khẩu có công chứng rồi mang cả 2 quyển này lên Đại sứ quán.

– Đóng tiền lệ phí theo quy định (thường khoảng 60 euro nhưng chúng ta sẽ chi trả bằng tiền VNĐ.

– Nếu bạn qua Pháp và sống tại nhà người thân bên Pháp thì chúng ta cần phải nhờ người thân viết thư mời chúng ta đến lưu trù tại nhà của họ. Sau đó xuất trình giấy chúng minh chổ ở, còn nếu bạn ở nhà người quen thì bạn phải xuất trình giấy bảo lãnh – giấy này do Toà thị chính cấp.

– Giấy chứng nhận bạn sẽ có đủ khả năng tài chính để chi tiêu cho toàn bộ chuyến đi đến Pháp. Cụ thể như sau, bạn cần phải sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần đây nhất, chứng nhận số dư còn lại trong tài khoản của bạn, bảng lương 3 tháng gần nhất, xác nhận luôn cả mức lương của người sử dụng lao động. Tất cả những minh chứng này là để đảm bảo rằng bạn có thể đủ tài chính lo cho chuyến đi của mình một cách thuận lợi.

Một số giấy tờ khác:

+ Giấy xác nhận bạn đã đặt vé máy bay cho cả lượt đi lẫn lượt về (bản chính và bản photocopy).

+ Bạn cần lên sẵn lịch trình chuyến đi theo ngày, theo giờ, kế hoạch cụ thể khi ở Pháp.

+ Giấy chứng minh cho tình trạng nghề nghiệp của mình, trong đó trình bày rõ những thông tin về họ tên, chức danh trong công ty, ngày bắt đầu làm việc, mức lương…

+ Trường hợp bạn kinh doanh, buôn bán thì ta cần phải có giấy phép kinh doanh, giấy báo thuế…

+ Nếu sau khi đến Pháp xong, bạn muốn qua những nước khác không thuộc khối Schengen thì chúng ta cần phải cung cấp cả thị thực của những quốc gia mà chúng ta muốn đến.

+ Các loại bảo hiểm đi lại.

Chính sách định cư Pháp quy định rất rõ mọi thông tin trong thị thực Schengen ngắn hạn dành cho người ngoài lãnh thổ Pháp để họ vào Pháp với mục địch thăm người thân. Bạn cần phải lưu ý đến những điều kiện xét nhận thị thực, cách nộp hồ sơ vì chúng sẽ ảnh hưởng đến khả năng bạn có được nhận hay không được nhận thị thực.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn nắm thật rõ thông tin về các chính sách định cư Pháp trong quá trình xin cấp thị thực.

Theo Dinhcu.online tổng hợp

Bài mới đăng

Tin nóng trong 2 tuần

Tin quan tâm

Liên hệ

Tạp chí NƯỚC PHÁP - c/o Pham 

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300